Sự kiện Ngọc Trinh xuất hiện tại buổi chiếu bộ phim A Hidden Life trong khuôn khổ LHP Cannes 72 ở Pháp đang trở thành đề tài bàn tán xôn xao trên cộng đồng đồng mạng và truyền thông Việt Nam vào hôm nay.

Sở dĩ Ngọc Trinh nhận được khá nhiều lời chỉ trích là do tối ngày 19.5 (theo giờ Pháp) cô xuất hiện ở Cannes với bộ đầm bằng chất liệu voan mỏng, xuyên thấu với nhiều điểm cắt khoét, phần lưng để trống cùng hai tà của bộ đầm xẻ cao quá hông để lộ nhiều phần cơ thể trước công chúng.

Báo Trung Quốc bình luận Ngọc Trinh gợi dục tại Cannes 2

Ngọc Trinh xuất hiện với bộ trang phục gây tranh cãi tại LHP Cannes

Mọi chuyện không dừng ở phạm vi cộng đồng mạng Việt Nam, hôm nay (20.5) trên nhiều phương tiện truyền thông của Trung Quốc cũng đã xuất hiện những bài viết chỉ trích người mẫu của Việt Nam.

Báo China Times của Trung Quốc giật tít “Người mẫu Việt Nam mặc ít vải trên thảm đỏ. Dân mạng gọi đây là nội y gợi dục” kèm theo đó là so sánh “Ngọc Trinh là người mẫu có vẻ ngoài na ná Angelababy, và đưa ra nhận xét: “Cô xuất hiện trong mẫu váy ren đen xuyên thấu, trước ngực và phần hông đều hở hang, trang phục chỉ đủ để che bộ phận nhạy cảm… Bộ váy thu hút sự chú ý nhưng cũng gây nhiều tranh cãi”...

Báo Trung Quốc bình luận Ngọc Trinh gợi dục tại Cannes 3

Hình ảnh bộ trang phục cũng được Ngọc Trinh cập nhật trên trang cá nhân

Trang mang Fashion Models của Trung Quốc cho đăng nhiều hình ảnh của Ngọc Trinh tại Cannes kèm theo bình luận:"Thảm đỏ Cannes lại xuất hiện sao nữ mặc táo bạo, hở hang để gây sự chú ý. Người này tên Ngọc Trinh, được mệnh danh 'Đệ nhất mỹ nữ Việt Nam'. Cô ấy mặc nội y gợi dục lên thảm đỏ chăng?".

Báo Trung Quốc bình luận Ngọc Trinh gợi dục tại Cannes 4

Các trang mạng Trung Quốc nói về trang phục Ngọc Trinh

Một trang khác là Fashion Week cũng đưa ra lời nhận xét: "Cô ấy mặc bộ váy xuyên thấu gợi cảm, thiếu vải đến mức nhiều người nghĩ đó là nội y gợi dục”.

Kèm theo đó trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc như Sina, Weibo, người dùng cũng đưa ra nhiều nhận xét tiêu cực về bộ trang phục của Ngọc Trinh kiểu như: “Có cần mặc thiếu vải đến thế ở Cannes?", “Không hiểu còn bộ váy nào hở hơn thế được không”, "Rẻ tiền và phản cảm"…

Khác với báo chí Trung Quốc, trang mạng News.com.au của Úc đưa ra nhận xét: “Người mẫu Việt Nam Ngọc Trinh đã ít nhiều để lại ấn tượng với bộ váy “khoe thân” cực kỳ cao cấp”. Báo này cũng khen Ngọc Trinh là “tự tin khoe dáng” và cũng đưa ra so sánh trang phục của cô với những người mẫu khác.

Báo Úc nói rằng Ngọc Trinh không phải là trường hợp duy nhất ăn mặc gợi cảm ở Cannes

Về phần mình, có vẻ như Ngọc Trinh không mấy bận tâm nhiều đến những lời chỉ trích của “thiên hạ”. Trên trang cá nhân, Ngọc Trinh liên tục cập nhật hình ảnh của mình tại Cannes. Trong một chia sẻ gần nhất vào trưa nay Ngọc Trinh viết: “Chiếc đầm được anh Long Đỗ và Trinh chuẩn bị trước hơn 1 tháng từ lúc 2 anh em bàn bạc ý tưởng và chỉnh sửa theo body của Trinh. Sẽ có người thích người không, Trinh tôn trọng ý kiến khen chê của mọi người nhưng riêng Trinh nó hợp với mình và mang lại hiệu ứng thảm đỏ cao là được”.

Báo Trung Quốc bình luận Ngọc Trinh gợi dục tại Cannes

Ngọc Trinh và những bước chân tự tin tại Cannes

Ngọc Trinh chia sẻ rằng cô không chơi trội, chỉ mặc theo sở thích cá nhân và không quan tâm những lời khen chê. "Tôi thường gắn với danh hiệu “nữ hoàng nội y” nên mặc gợi cảm là bình thường. Tôi thấy bộ váy này đẹp và đạt hiệu ứng trên thảm đỏ như tôi mong đợi” – Ngọc Trinh nói.

NTK Đỗ Long, tác giả của bộ trang phục cho Ngọc Trinh mặc tại LHP Cannes thì cho rằng nhiều sao Âu Mỹ và châu Á cũng từng diện những trang phục hở táo bạo trên thảm đỏ Cannes nên anh thấy bộ váy của Ngọc Trinh không gì là phản cảm cả.

Tiểu Vân/Theo Một thế giới